Bảo hiểm y tế du học Đức và những điều cần biết

Bảo hiểm y tế du học Đức và những điều cần biết

12:50 sáng
19/Th2/2019
715 Views

Bảo hiểm y tế du học Đức của Bảo Minh. Hotline kinh doanh 0903.726.734 - 0966.445544 tư vấn quyền lợi và cấp bảo hiểm tận nơi. Bảo hiểm hợp lệ xin Visa với mức phí tiết kiệm nhất trên thị trường

Mua bảo hiểm khi đi du học là một điều đúng đắn vì nó như thẻ bảo hành VIP cho mỗi người. Bạn hãy tìm kiếm thông tin về các bảo hiểm y tế du học đức trong bài viết sau đây nhé!

Du học ở nước ngoài, ví dụ như du học Đức, sinh viên phải xa gia đình và ở một nơi xa lạ, không có người quen bên cạnh. Con người ta đôi khi gặp phải những ốm đau, bệnh tật không mong muốn xảy ra. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cho sinh viên du học cũng như hỗ trợ giảm bớt chi phí khi gặp phải những tai nạn không mong muốn, bạn hãy tham gia bảo hiểm y tế du học đức.

Bảo hiểm y tế du học đức mua ở đâu?bảo hiểm y tế du học đức

Bảo hiểm y tế du học đức

Hiện nay, trên toàn thế giới, mua bảo hiểm đã được phổ biến rất nhiều. Nhiều công ty tư nhân và nhà nước bảo hiểm ra đời. Có rất nhiều loại bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể,… Khi bạn có nhu cầu du học Đức, bạn nên chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết và chuẩn bị mua bảo hiểm y tế du học cho chính mình.

Thứ nhất bạn có thể mua bảo hiểm nhà nước. Bảo hiểm nhà nước ở Đức có một đặc điểm là chỉ dành cho sinh viên dưới 30 tuổi. Ở Đức, có các công ty bảo hiểm lớn là: AOK, TKK, DAK. Với chi phí tại các công ty hằng tháng khác nhau, thường chênh lệch nhau tầm vài euro.

Bảo hiểm tư nhân cũng có các dịch vụ đảm bảo như bảo hiểm nhà nước. Các công ty bảo hiểm tư nhân nổi tiếng ở Đức là : Care concept, Mawista, Hanse Murker.

Đó là một số bảo hiểm công và bảo hiểm tư ở Đức mà các bạn sinh viên đang du học tại Đức có thể tham khảo.

Các trường hợp như nhổ răng, chăm sóc vấn đề da liễu hay sinh đẻ thì bảo hiểm y tế của công ty Care concept và Mawista chỉ đóng cho bên mình khi bạn đã đóng bảo hiểm trên 8 tháng thôi nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký mua bảo hiểm y tế du học đứcbảo hiểm y tế du học đức

Những bảo hiểm du học tại đức

Lựa chọn được những công ty bảo hiểm nổi tiếng và có nhiều dịch vụ ưu đãi cho khách hàng rồi, bạn phải biết cách đăng ký bảo hiểm y tế ở các công ty bảo hiêm ở Đức với những thủ tục nhanh chóng nhất.

Có 2 cách đăng ký mua bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo qua:

Cách 1: Đăng ký online bằng cách điền thông tin vào form online và bạn sẽ nhận được hợp đồng qua email. Cách đăng ký online này nhiều khi có thể gây ra các  sai sót do sự cố về kết nối mạng. Tuy nhiên không đáng kể.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp, đến các văn phòng công ty bảo hiểm, nhận hợp đồng bằng giấy tờ,văn bản.

Mua và đóng bảo hiểm hiện nay là hoạt động bạn nên tham gia, kể cả là sinh viên hay không phải sinh viên. Chúng ta nên mua bảo hiểm y tế và đóng các loại bảo hiểm nhân thọ để có thêm những quyền lợi của mình và gia đình mình.

Các bạn du học ở Đức hay những đất nước khác nên đóng bảo hiểm y tế để đề phòng những trường hợp không may xảy ra với bản thân ở nơi đất khách quê người. Mỗi tháng bỏ ra một khoản tiền xem như tiền tiết kiệm để bảo vệ cho bản thân mình là điều đáng làm. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp được thông tin bổ ích cho bạn khi đang tìm kiếm về bảo hiểm y tế du học đức nhé!

Bình luận

Liên hệ nhanh

Tin liên quan